Sáng ngày 26/3/2021, nhân ngày kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), tại sảnh Tòa nhà trụ sở TCT, Công đoàn PVFCCo đã tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Bông hồng Phú Mỹ với thập niên 70”.

Tham dự buổi triển lãm và trao giải có ông Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch HĐQT TCT; ông Lê Cự Tân – TGĐ TCT; ông Tổng Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn TCT cùng các ông/bà trong Ban thường vụ Đảng ủy TCT, HĐQT, Ban TGĐ, đại diện các tổ chức Đoàn thể, Ban nữ công và các Đơn vị/Phòng ban chức năng.

Cuộc thi ảnh diễn ra từ ngày 24/02 – 17/03/2021 và hôm nay, Ban tổ chức đã chọn lựa để triển lãm những tác phẩm xứng đáng xếp theo thứ hạng theo tiêu chí cuộc thi và trao giải cho những tác phẩm đoạt giải. Đây là cuộc thi độc đáo, mới mẻ do Công đoàn PVFCCo tổ chức dành cho tất cả nữ CBCNV hiện công tác tại các Phòng ban/đơn vị trực thuộc PVFCCo, với mục đích, ý nghĩa của cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp người Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ PVFCCo nói riêng, ngợi ca những giá trị văn hóa truyền thống qua các tác phẩm hình ảnh nghệ thuật… Đồng thời, cuộc thi này còn khuyến khích các “Nhiếp ảnh gia” của PVFCCo tham gia sáng tác, giao lưu và giới thiệu những tác phẩm của mình đến với PVFCCo và cộng đồng. Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc độc đáo, ấn tượng trong các hoạt động với bối cảnh giống thập niên 70 của Thế kỷ 20, nhưng nhân vật trong ảnh lại là CBCNV nữ của PVFCCo.

Cuộc thi đã thực sự tạo sân chơi bổ ích và thú vị cho CBCNV. Các tác phẩm tham dự đều có giá trị về mặt nghệ thuật, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa, có sức lan tỏa rộng rãi. Giám khảo cuộc thi là Nghệ sỹ Trần Hữu Trí- Phó Chủ tịch Hội hình ảnh không biên giới ISF đã phải làm việc khó khăn để có thể “phân định” xếp hạng, giải thưởng. Đã có 1 giải A, 2 giải B, 7 giải C, 10 giải KK được trao. Giải A đã thuộc về tác phẩm “Nét xưa” của Tổ Nữ công Công đoàn PVFCCo miền Trung và giải khán giả bình chọn nhiều nhất đã thuộc về “Đám cưới Hà Nội những năm 70 (ảnh 1)” của Tổ Nữ công Công đoàn PVFCCo miền Bắc.

Một số hình ảnh đạt giải:

Giải A - Nét xưa (Công đoàn PVFCCo Miền Trung)

Giải B - Truyền nghề (Công đoàn Nhà máy Đạm Phú Mỹ)

Giải B - Áo dài và những cô gái LV (Công đoàn Khối VP Tổng Công ty)

Giải C - Đám cưới Hà Nội những năm 70 (Công đoàn PVFCCo Miền Bắc)

Giải C - Thanh xuân (Công đoàn PVFCCo Miền Trung)

Giải C - Hoa chiến tranh (Công đoàn PVFCCo Đông Nam bộ)

Giải C - Lên chùa cầu an (Công đoàn Nhà máy Đạm Phú Mỹ)

Giải C - Bông hồng Phú Mỹ (Công đoàn Khối VP Tổng Công ty)

Giải C - Tao ngộ (Công đoàn Nhà máy Đạm Phú Mỹ)

Giải C - Tranh sắc tránh (Công đoàn PVFCCo Tây Nam bộ)

27/03/2021
Liên hệ với chúng tôi