Tp.HCM, ngày 16 tháng 12 năm 2014 – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ thông báo bắt đầu triển khai chương trình trao 479 suất Học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2014-2015 cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 15/12/2014 đến ngày 25/12/2014, PVFCCo sẽ lần lượt trao học bổng Đạm Phú Mỹ niên khóa 2014-2015 cho các sinh viên thuộc các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Cụ thể, vào ngày 15/12/2014, PVFCCo đã trao 40 suốt học bổng Đạm Phú Mỹ tại khu vực Tây Nam Bộ. Tiếp đó,chương trình trao học bổng sẽ được tổ chức tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên vào ngày 17/12/2014 (tại Đăk Lăk); khu vực miền Bắc vào ngày 20/12/2014 (tại Hà Nội) và khu vực Đông Nam Bộ vào ngày 25/12/2014 (tại Bà Rịa -Vũng Tàu).

Đối tượng nhận Học bổng Đạm Phú Mỹ niên khóa 2014-2015 là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và học sinh các trường chuyên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2014-2015 có tổng giá trị lên tới gần 2,6 tỷ đồng, bao gồm 13 suất học bổng Vinh Danh (trị giá 20 triệu đồng/suất) và 466 suất học bổng khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/suất).

Đặc biệt, với tinh thần “cả nước cùng hướng về biển đảo”, điểm mới của chương trình học bổng niên khóa 2014-2015 là PVFCCo ưu tiên hỗ trợ những gương vượt khó học giỏi là con cán bộ chiến sỹ Hải quân, cán bộ Kiểm Ngư, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát biển đang trực tiếp đóng quân trên các đảo, nhà giàn và làm nhiệm vụ trực tiếp trên biển. Đã có 70 sinh viên thuộc diện này được nhận học bổng Đạm Phú Mỹ năm nay.

Chương trình học bổng Đạm Phú Mỹ (tiền thân là học bổng DPM, học bổng PVFCCo) là hoạt động thường niên của PVFCCo từ năm 2008 nhằm cụ thể hóa cam kết của PVFCCo về việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, đặc biệt là trách nhiệm với thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Đến nay, Chương trình học bổng  đã trao tổng cộng 2.010 suất  với tổng trị giá gần 12 tỷ  đồng và là một trong những chương trình học bổng có uy tín và giá trị lớn nhất trên toàn quốc.

16/12/2014