Ngày 20/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất và tuyên dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc lần thứ IV, năm 2019.

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là giải thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam dành tặng cán bộ Công đoàn (CĐ) các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Sau quá trình xét chọn từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh đã có 43 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng, trong đó LĐLĐ các tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương và tương đương giới thiệu 41 hồ sơ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cơ quan báo chí trong và ngoài hệ thống công đoàn đã phát hiện giới thiệu 2 hồ sơ.

Hội đồng xét chọn cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, gồm các đồng chí trong hệ thống CĐ và các đồng chí đại diện các ban Đảng Trung ương đã làm việc hết sức công tâm, khách quan, qua đó đã lựa chọn trao tặng Giải thưởng cho 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu ngày hôm nay, trong đó có một đồng chí ở Tổng LĐLĐ Việt Nam; 4 đồng chí thuộc CĐ cấp tỉnh, ngành; 3 đồng chí thuộc CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ CĐCS.

Trong buổi lễ trọng thể này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng thời, tổ chức tuyên dương 90 chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, năm 2019. Đây là hoạt động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức 5 năm một lần. Công đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự có một đại diện được tôn vinh trong đợt này là đồng chí Tống Xuân Phong, Ủy viên Ban Thường vụ CĐ DKVN, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Đoàn lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch, và các đồng chí Trưởng các Ban chuyên môn tham dự buổi lễ.

cd dkvn co dai dien duoc ton vinh chu tich cong doan co so xuat sac lan thu iv nam 2019

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt 10 đại biểu được nhận "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh" lần I và 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV

Trước buổi lễ, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 10 đại biểu được nhận "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh" lần I và 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2019. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng tham dự.

Tại buổi gặp mặt, báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian qua, đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam cho biết: Trong năm 2019, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương về phát triển kinh tế xã hội năm 2019, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, tổ chức công đoàn đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ, thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm công đoàn Việt Nam, thi đua làm theo lời Bác, cũng như triển khai các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp người lao động.

Công nhân viên chức lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Việc đình công, ngừng việc tập thể giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2018, thể hiện việc tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, bình ổn tiến bộ.

“Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa trong đó có Lễ trao "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh". Đây là phần thưởng cao quý dành tặng cán bộ Công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”- đồng chí Bùi Văn Cường cho biết.

cd dkvn co dai dien duoc ton vinh chu tich cong doan co so xuat sac lan thu iv nam 2019

Đồng chí Tống Xuân Phong, Ủy viên Ban Thường vụ CĐ DKVN, Chủ tịch CĐ PVFCCo được tôn vinh Chủ tịch CĐCS xuất sắc

Tại buổi gặp mặt, các cá nhân đạt giải thưởng Nguyễn Văn Linh và chủ tịch CĐCS được tôn vinh đã trao đổi làm rõ thêm về tình hình công nhân lao động và những đổi mới trong hoạt động công đoàn nhằm bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh lãnh đạo Tổng Liên đoàn đã có sáng kiến tổ chức giải thưởng mang tên Nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đúng dịp kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng khi thời gian vừa qua, tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động sáng tạo. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngoài 90 cá nhân được biểu dương lần này, còn có rất nhiều những cán bộ công đoàn xuất sắc khác, những người có nhiều sáng kiến và hết mình với hoạt động của công đoàn, vì người lao động… 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng gợi mở với các đại biểu những vấn đề lý luận và thực tiễn trong xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam và hoạt động công đoàn trong thời kỳ đổi mới, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội nghĩa.

cd dkvn co dai dien duoc ton vinh chu tich cong doan co so xuat sac lan thu iv nam 2019

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các Chủ tịch CĐCS xuất sắc được tôn vinh

cd dkvn co dai dien duoc ton vinh chu tich cong doan co so xuat sac lan thu iv nam 2019

Lãnh đạo CĐ DKVN chúc mừng đồng chí Tống Xuân Phong được tôn vinh tại buổi lễ

cd dkvn co dai dien duoc ton vinh chu tich cong doan co so xuat sac lan thu iv nam 2019

Phó chủ tịch Công đoàn Dầu Khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha chúc mừng đồng chí Tống Xuân Phong

Ban TGNC CĐ DKVN

23/07/2019
Tin liên quan
PVFCCo Central ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19
13/04/2020
Chiều ngày 13/4/2020, đại diện PVFCCo Central đã đến và trao tặng số tiền 26.400.000đ
Người phụ nữ vượt lên chính mình, trở thành vận động viên phong trào nổi tiếng
14/02/2020
Từng có sức khỏe không ổn định, hạnh phúc gia đình không trọn vẹn, chị Hứa Thanh Giang (Nhà máy Đạm Phú Mỹ) không nghĩ c
Hội Cựu chiến binh PVFCCo tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2019
10/12/2019
Sáng ngày 09/12/2019, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Hội CCB PVFC
Khánh thành khu Nhà lớp học trường tiểu học Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa
19/11/2019
Vào ngày 16/11/2019, đã diễn ra Lễ khánh thành khu nhà lớp học 2 tầng trường tiểu học Xuân Lập, đây là công trình mà PVF
Đoàn thanh niên PVFCCo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022
19/11/2019
Trong 2 ngày 16-17/11/2019 tại Vũng Tàu, Đoàn thanh niên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức H
Liên hệ với chúng tôi