vtc.vn, Ngày 20/08/2019

(VTC News) - Khánh Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Khánh Hòa, có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp với các loại cây trồng nhiệt đới

Hiện nay, đây là vùng cây ăn trái đặc sản lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ với gần 1.000 hecta sầu riêng, hơn 300 hecta mía tím, hơn 300 hecta bưởi da xanh, hơn 150 hecta chôm chôm... Các loại trái cây tại Khánh Sơn có hương vị rất thơm ngon đặc trưng, được cả người tiêu dùng trong nước và quốc tế ưa chuộng 

Vườn sầu riêng sử dụng phân bón Phú Mỹ

 

 Để đảm bảo năng suất, chất lượng của thương hiệu trái cây Khánh Sơn, các cơ quan chức năng và bà con nông dân Khánh Sơn rất quan tâm lựa chọn các sản phẩm vật tư nông nghiệp uy tín, có hướng dẫn quy trình sử dụng phù hợp.

Với bộ sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, hệ thống các nhà phân phối và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, cán bộ thị trường bám sát địa bàn, tận tình tư vấn, hướng dẫn quy trình sử dụng, phân bón Phú Mỹ đã đáp ứng các yêu cầu này, được bà con địa phương tin dùng.

Lễ hội trái cây Khánh Sơn 

Trong đó, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ cho thấy rất thích hợp với các loại cây ăn trái đặc sản của địa phương, cụ thể một số vườn sầu riêng, bưởi...dùng NPK Phú Mỹ trong niên vụ vừa qua đã có năng suất tăng từ 30 – 40 % so với vụ trước, chất lượng nông sản đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu tới các thị trường quốc tế khó tính, có giá bán và hiệu quả kinh tế cao.

PVFCCo nhận kỷ niệm chương vinh danh đơn vị đồng hành 

Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ nhất 2019 được tổ chức từ ngày 17-18/8/2019 tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá thế mạnh nông nghiệp của địa phương; giúp nông dân kết nối, mở rộng thị trường, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp; đồng thời giới thiệu hình ảnh, con người, thiên nhiên Khánh Sơn.

Hướng dẫn kỹ thuật, tiếp đón bà con tại gian hàng Phân bón Phú Mỹ

Tiếp tục phương châm “cho mùa bội thu”, Phân bón Phú Mỹ rất vinh dự được là đơn vị đồng hành với Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ nhất năm 2019, coi đây cơ hội quý báu để bày tỏ lòng tri ân tới các chính quyền, cơ quan chức năng, nhà phân phối và bà con địa phương trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ, ủng hộ, tin dùng phân bón Phú Mỹ.

Đồng thời, qua các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội, các chuyên gia của phân bón Phú Mỹ cũng đã trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật canh tác, chăm bón các loại cây ăn trái chủ lực của địa phương, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cho bà con nông dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững và quảng bá thương hiệu trái cây Khánh Sơn tới các thị trường trong nước và quốc tế.

QUỲNH CHI

21/08/2019
Tin liên quan
Đảng bộ PVFCCo nhiệm kỳ 2015-2020: Phát huy sức mạnh nội lực để thành công
29/05/2020
Đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị
Đảng bộ PVFCCo Nhiệm kỳ 2015-2020: Phát huy sức mạnh nội lực để thành công
28/05/2020
Đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị
Năm 2020, PVFCCo khởi đầu giai đoạn mới
06/05/2020
PVFCCo kết thúc năm 2019 cơ bản thành công, vượt qua nhiều thách thức 
Dấu ấn trí tuệ của người lao động PVFCCo
06/05/2020
Người ta hay nói, trí tuệ sẽ được soi sáng bởi một trái tim nồng nàn
Sản lượng phân ure tăng, Đạm Phú Mỹ lãi gấp đôi cùng kỳ
22/04/2020
TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí công bố doanh thu quý I
Liên hệ với chúng tôi