slide

Công đoàn PVFCCo tổ chức Họp BCH mở rộng và đối thoại định kỳ (2019)

28/02/2019

Chiều 27/2/2019, tại VP TCT, Công đoàn TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tổ chức Hội nghị BCH khóa IV - kỳ họp thứ 5 và đối thoại định kỳ năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của đ/c Nguyễn Tiến Vinh – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT, đ/c Lê Cự Tân   – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT; đ/c Tống Xuân Phong – UV BTV Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TCT cùng các đồng chí là ủy viên BCH Công đoàn TCT, Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, thành viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn TCT, cán bộ công đoàn chuyên trách và thành viên Tổ đối thoại định kỳ TCT. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu tại Quy Nhơn và Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo nội dung chăm lo Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi cho người lao động và các hoạt động từ thiện khác; Triển khai những nội dung trọng tâm Chương trình công tác Công đoàn TCT năm 2019; Triển khai Kế hoạch kỷ niệm 15 năm thành lập Công đoàn TCT; Bỏ phiếu tín nhiệm Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn TCT và thực hiện đối thoại định kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Vinh đánh giá cao vai trò của Công đoàn TCT đối với các hoạt động SXKD của TCT, tổ chức Công đoàn chính là sợi dây gắn kết hai chiều giữa Ban lãnh đạo TCT với Người lao động TCT. Đ/c cũng yêu cầu Công đoàn TCT thời gian tới tiếp tục phát huy thế mạnh, vai trò của mình, kề vai, sát cánh cùng Ban lãnh đạo TCT đưa TCT vượt qua thời kỳ khó khăn, thách thức và là một tổ chức vững chắc sau lưng Người lao động, để Người lao động TCT tin tưởng và yên tâm làm việc.

Tiếp đó, thay mặt Ban lãnh đạo TCT, đ/c Lê Cự Tân đã trả lời các câu hỏi do các thành viên tổ đối thoại định kỳ tổng hợp đưa lên, trong đó thống nhất với kiến nghị của Tổ đối thoại và chấp thuận bổ sung các nội dung liên quan đến chính sách cho Người Lao động làm việc TCT đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho biết thêm: năm 2019 tiếp tục là một năm hết sức khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh của TCT, do đó, một số chính sách của TCT với người lao động cũng bị ảnh hưởng tiết giảm tuy nhiên Ban lãnh đạo TCT cam kết cố gắng dành cho người lao động những chính sách tốt nhất trong điều kiện cho phép, đồng thời sẽ tiến hành rà soát, tái cấu trúc TCT, nâng cao hiệu quả làm việc của Người lao động. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn TCT cần tuyên truyền và động viên Người lao động phát huy tinh thần sáng tạo, cùng Ban lãnh đạo TCT khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Tống Xuân Phong khẳng định Công đoàn TCT thấu hiểu những khó khăn, thách thức trong hiện tại và tương lai của TCT. Công đoàn TCT sẽ luôn đồng hành, chia sẻ với khó khăn của TCT thông qua những hành đồng thiết thực, ý nghĩa. Trong năm 2019, Công đoàn PVFCCo tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động SXKD, phát huy ý tưởng, sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả SXKD và các hoạt động của Công đoàn TCT; phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Người lao động; tiếp tục tuyên truyền để Người lao động nắm rõ được tình hình hoạt động của TCT, phát huy thế mạnh cá nhân và tinh thần tập thể, đoàn kết, sáng tạo, nghiêm túc trong công việc cùng TCT vượt qua giai đoạn thách thức.

Cũng trong chương trình, các thành viên trong BCH Công đoàn TCT đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn TCT. Kết quả các đồng chí đều nhận được tín nhiệm với số phiếu rất cao.

 

Dưới đây là một số hình ảnh: