slide

Thông điệp của ban lãnh đạo


Đề cập đến quá trình hình thành và phát triển của PVFCCo không thể không nhắc đến Dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Đây là dự án thuộc Công trình trọng điểm quốc gia “Cụm Khí – Điện – Đạm Phú Mỹ” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy sản xuất phân đạm đầu tiên sử dụng nguyên liệu từ nguồn khí tài nguyên của đất nước. Có thể nói, đây là một trong các dự án thành công nhất của ngành Dầu khí nói riêng và của nước ta nói chung trong thời gian qua, thể hiện trên các mặt: chất lượng công trình đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tiến độ, tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao về kinh tế - xã hội. Sự thành công của dự án đã khẳng định quyết sách đầu tư Nhà máy Đạm Phú Mỹ của Đảng và Nhà nước là hoàn toàn đúng đắn, là minh chứng sống động của liên minh công – nông.

Quá trình xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ cũng như thực tiễn hoạt động của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí trong thời gian qua đã đem lại những kinh nghiệm hết sức quý báu. Đó là kinh nghiệm đàm phán, lựa chọn công nghệ, lựa chọn nhà thầu; kinh nghiệm xử lý đa dạng các tình huống trong triển khai dự án; kinh nghiệm phối hợp và hợp tác giữa các bên liên quan; kinh nghiệm xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân sự, hệ thống kinh doanh, mô hình quản trị và rất nhiều kinh nghiệm đáng quý khác nữa.

Sự thành công của đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PVFCCo trong công tác quản lý, vận hành một nhà máy hóa dầu công nghệ cao một cách ổn định, an toàn và hiệu quả đã đánh dấu bước tiến đáng kể trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, sự phát triển của bộ phận kinh doanh, với khả năng nhanh chóng nắm bắt các quy luật kinh tế thị trường, các mô hình quản trị hiện đại, các phương pháp kinh doanh tiên tiến, xây dựng được hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với 4 công ty con tại các vùng miền, hơn 90 Chi nhánh và đại lý cấp 1, khoảng 2.400 đại lý cấp 2 cùng hệ thống kho đầu mối và kho trung chuyển với sức chứa lớn ngay tại từng vùng tiêu thụ, đảm bảo khả năng cung ứng hàng nhanh chóng, kịp thời và đến tận tay bà con nông dân. Các sản phẩm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ được bà con tin dùng nhiều năm qua. Hiện nay, PVFCCo đã xác định được vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón lớn nhất Việt nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân lực trình độ cao, tác phong chuyên nghiệp của PVFCCo là bằng chứng về tài năng, trí tuệ của con người Việt Nam, yếu tố quan trọng nhất trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, PVFCCo còn là một trong những đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội và hoạt động hướng về biển đảo, góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về Tam nông, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tập thể PVFCCo tự hào với những thành tích đã đạt được trong chặng đường đã qua và tự tin hướng về tương lai với ý thức sâu sắc về những thách thức to lớn đang chờ đợi phía trước trong bối cảnh nền kinh tế đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu, với những luật chơi khắc nghiệt và sự cạnh tranh quyết liệt mà chỉ những ai đủ bản lĩnh mới có thể đứng vững và phát triển. Với ý thức đó, Tổng công ty đã sớm có các kế hoạch dài hạn nhằm mục tiêu phát triển bền vững, bao gồm các kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, hiện đại hóa mô hình quản trị - kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực cả về lượng và chất, với phương châm sáng tạo hơn nữa, táo bạo hơn nữa trong tư duy, quyết liệt hơn nữa trong hành động.

Với các nguồn lực đã tích lũy được, sự đồng lòng nhất trí và tinh thần nỗ lực hết mình của tập thể CBCNV Tổng công ty, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của các ban ngành trung ương và chính quyền địa phương, cũng như sự đồng hành, ủng hộ của các cổ đông và nhà đầu tư, chúng ta tin tưởng mạnh mẽ rằng PVFCCo sẽ tiếp tục truyền thống vinh quang của mình, vững vàng tiến lên phía trước, vượt qua mọi khó khăn thách thức để vươn tới các thành công mới.