slide

PVFCCo SW tổ chức hội thảo “Định hướng công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”

22/08/2016

 Ngày 18/08/2016 tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW) đã tổ chức buổi hội thảo“Định hướng công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

 Tại buổi hội thảo, về phía khách mời, có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp tại khu vực Tây Nam Bộ: PGS TS Chu Văn Hách đến từ viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, tiến sĩ Võ Hữu Thoại -  Phó viện trưởng viện cây ăn quả Miền Nam, thạc sĩ Lê Thanh Tùng – Trưởng phòng đất, phân, thuộc Cục trồng trọt TP Cần Thơ, tiến sĩ  Châu Minh Khôi – Trưởng bộ môn khoa học ứng dụng trường Đại học Cần Thơ. Về phía PVFCCo SW, Hội thảo có sự tham dự của HĐQT, Ban giám đốc Công ty, các nhân sự đang trực tiếp làm công tác thị trường, cùng các thành viên trong tổ nghiên cứu phát triển của Công ty.

 Hội thảo đã lắng nghe các chuyên gia về cây lúa, cây ăn quả, các chuyên gia nghiên cứu về đất đai, thổ nhưỡng, chia sẻ những kiến thức, thông tin quý báo về thực trạng sử dụng phân bón tại ĐBSCL, tình hình thổ nhưỡng của từng vùng, tập quán, thói quen của bà con nông dân trong việc sử dụng các sản phẩm phân bón… nhằm đưa ra các định hướng để phát triển, mở rộng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng tốt cho các nhu cầu phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà. Thông qua buổi Hội thảo, Ban lãnh đạo Công ty và tổ nghiên cứu phát triển đã tham gia thảo luận sôi nổi cùng các chuyên gia, qua đó được hỗ trợ tư vấn về công nghệ hóa học,  định hướng các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu 3 giảm: giảm chi phí đầu vào cho nông dân, giảm công bón phân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhưng vẫn đảm bảo được năng suất, ứng phó được với tình hình biến đổi khí hậu, nhiễm mặn đang diễn biến rất phức tạp tại ĐBSCL hiện nay.

 Phát biểu tại Hội thảo, ông Trịnh Văn Khiêm – Giám đốc PVFCCo SW cho biết: với nền tảng sẵn có về thương hiệu và danh tiếng của bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, PVFCCo luôn có những định hướng phát triển trong tương lai về ngành phân bón. Ngay từ bây giờ, PVFCCo nói chung và PVFCCo SW nói riêng đang xây dựng cho mình một tầm nhìn chiến lược trong các năm tiếp theo nhằm tạo ra những sản phẩm phân bón chất lượng cao. Trong lộ trình phát triển, hiệu quả kinh doanh là ưu tiên hàng đầu nhưng trách nhiệm với nhà nông, với lĩnh vực phát triển nông nghiệp là vấn đề quan trọng luôn thôi thúc những người làm công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới tại PVFCCo SW không dừng lại ở những gì mà thương hiệu phân bón Phú Mỹ đang có, mà phải tìm kiếm, đầu tư, khảo nghiệm để tìm ra những sản phẩm phân bón mới, nhằm tạo ra lợi ích cao nhất cho nhà nông, góp phần phát triển bền vững cho nền nông nghiệp của Việt Nam trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo: