slide

PVFCCo Central tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

29/03/2017

Sáng ngày 18/3/2017, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng và kho Công ty tại Quy Nhơn, Bình Định. Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể CBNV Công ty, có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp CBNV nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tham gia buổi diễn tập có đồng chí Lê Đình Triều, Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 1 cùng hơn 20 cán bộ, chiến sỹ với 02 xe cứu hỏa chuyên dụng của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Cảnh sát PC&CC Bình Định, Công an phường Nhơn Bình, Ban lãnh đạo, đội PCCC và toàn thể CBNV Công ty. Tình huống giả định của buổi diễn tập là cháy kho hàng do công nhân vô ý vứt tàn thuốc lá đang cháy dở vào đống vỏ bao bì chứa phân bón gây cháy. Với kế hoạch thực tập chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể, các thành viên tham gia thực tập được chia thành các tổ đã nghiêm túc thực hiện đúng và đầy đủ các nhiệm vụ được phân công.

Sau buổi thực tập, đại diện Sở Cảnh sát PC & CC Bình Định cùng với các thành viên các tổ đã họp để rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện Cảnh sát PCCC Bình Định đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện thực tập tại Công ty, đồng thời đưa ra những bài học kinh nghiệm giúp cho Đội PCCC chủ động hơn nữa trong việc xử lý tại chỗ các tình huống cháy nổ nhằm nâng cao khả năng độc lập tác chiến, đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh buổi thực tập: