slide

PVFCCo Central tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão năm 2016

30/08/2016

Sáng ngày 27/8/2016, tại Văn phòng, kho Nhơn Bình, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) đã tổ chức diễn tập phòng chống bão lụt năm 2016 với sự tham gia của Ban chỉ huy Ứng cứu tình huống khẩn cấp (BCH ƯCTHKC) và lực lượng ƯCTHKC tại chỗ của Công ty.

Việc tổ chức diễn tập nhằm đảm bảo tính chủ động trong ứng cứu, kỹ năng xử lý theo phân công nhiệm vụ với các tình huống khẩn cấp do bão, lụt gây ra. Đồng thời bổ sung kế hoạch, phương án và trang bị cơ sở vật chất, để ứng phó hiệu quả với các tình huống khẩn cấp xảy ra, đặc biệt khi khu vực miền Trung đang chuẩn bị bước vào mùa mưa bão năm 2016.

Tình huống giả định vào lúc 07h00 ngày 27/8/2016, do ảnh hưởng của bão, tại khu vực Gia Lai, Phú Yên, Bình Định xuất hiện mưa lớn, kéo dài và có nguy cơ các đập thủy điện các tỉnh lân cận xả lũ và gây ngập lụt cho một số khu vực tỉnh Bình Định. Trước tình hình đó, BCH ƯCTHKC Công ty đã tổ chức họp khẩn cấp để nhận định, đánh giá và triển khai phương án ứng phó, phòng chống lụt, triển khai điều động lực lượng, vận hành các phương tiện, công tác phối hợp giữa các lực lượng, khả năng ứng phó kịp thời tình huống khẩn cấp do bão lụt gây ra, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản, hàng hóa và sự an toàn cho lực lượng ứng cứu.

Buổi diễn tập đã diễn ra nghiêm túc và đảm bảo các yêu cầu của phương án đề ra theo phân nhiệm: từ việc lắp, gia cố các đê ngăn nước, chạy máy bơm chống úng tại các hố ga thu nước, phủ bạt hàng hóa, di chuyển trang thiết bị và tài liệu lên cao ... Qua buổi diễn tập góp phần nâng cao năng lực tổ chức, điều hành trong công tác ứng phó với lụt, bão khẩn cấp; tuyên truyền CBNV Công ty nâng cao nhận thức, chủ động, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra; phát huy khả năng huy động sức mạnh tổng hợp theo phương châm “Bốn tại chỗ” cho công tác phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai của Công ty.

 

Dưới đây là một số hình ảnh buổi diễn tập:

 

Ban Lãnh đạo họp triển khai công tác ứng cứu

 

Phủ bạt lên hàng hóa

 

Lắp, gia cố đê ngăn nước tại các cửa kho

Lắp gia cố đê ngăn nước tại cổng Công ty