slide

Hội thảo “Tổng kết đề tài đánh giá thực trạng sản xuất và giải pháp nâng cao giá trị cho cây có múi tại Phủ Quỳ’’

14/10/2016

Vào ngày 11/10/2016 tại Nông trường Xuân Thành, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) đã phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức “Hội thảo tổng kết đề tài đánh giá thực trạng sản xuất và giải pháp nâng cao giái trị cho cây có múi tại Phủ Quỳ”.

Đến tham dự hội nghị có Ban Giám đốc nông trường Xuân Thành và nông trường 3/2, đại diện trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và hơn 40 cán bộ kỹ thuật của các đội sản xuất của hai nông trường trên địa bàn và một số hộ có diện tích cây trồng lớn. Đại diện cho các đơn vị thực hiện đề tài có ông Nguyễn Quang Đoàn - Phó giám đốc PVFCCo North, Phạm Văn Vĩnh - Phó viện trưởng Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Quang Đoàn đã nêu rõ ý nghĩa thực tiễn của đề tài hướng tới bà con nông dân có cái nhìn tổng quan về tình trạng hiện nay của chất đất đang canh tác cũng như quy trình sử dụng phân bón hiện tại, từ đó đưa ra được phương pháp canh tác phù hợp đối với từng chân đất cụ thể để đạt kết quả năng suất cao và đảm bảo độ đồng đều, ổn định chất lượng nông sản mà cụ thể là cây cam Vinh. Chương trình cũng thể hiện sự gắn bó đồng hành lâu dài của phân bón Phú Mỹ đối với Phủ Quỳ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Trong chương trình, Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ đã công bố kết quả quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu về phân tích đất và quy trình canh tác của khu vực vùng Phủ Quỳ. Đồng thời, Việc cũng đề xuất công thức điều chỉnh sau khi phân tích đối với các cây trồng tại địa phương đặc biệt là cây cam. Các cán bộ nông nghiệp cùng bà con đã tham gia tích cực vào phần thảo luận, đóng góp ý kiến vào quy trình đề xuất và mong muốn tiếp tục được tham gia và các chương trình tiếp theo.

Phát biểu trông chương trình, ông Nguyễn Văn Minh - Phó giám đốc nông trường Xuân Thành nhận xét đây là lần đầu tiên một đơn vị kinh doanh phân bón lớn đồng hành với bà con nông dân trong việc đưa ra những giải pháp hết sức cụ thể, trực tiếp tới từng hộ sản xuất, góp phần nâng cao giá trị nông sản của Phủ Quỳ. Đại diện nông trường mong muốn phân bón Phú Mỹ tiếp tục triển khai chương trình này một cách sâu rộng hơn và sẵn sàng tham gia vào chương trình này.

   Kết thúc chương trình ông Nguyễn Quang Đoàn ghi nhận ý kiến đóng góp cũng như tiếp thu những nội dung bà con đưa ra và khẳng định phân bón Phú Mỹ sẽ tiếp tục các chương trình cụ thể thiết thực hơn nữa địa phương cùng với việc tiếp tục đưa ra các sản phẩm phân bón chất lượng cao phù hợp với các kết quả nghiên cứu đã có.

Sau đây là một số hình ảnh: