slide

Đoàn Thanh niên PVFCCo Central tổ chức Hội thảo hướng dẫn sử dụng NPK Phú Mỹ trong hệ thống tưới nhỏ giọt trên cây dưa hấu

28/08/2018

Trong những năm qua, bên cạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng thì tập quán canh tác của bà con nông dân khu vực miền Trung cũng thay đổi đáng kể, trong đó, việc áp dụng các hệ thống tưới tưới tự động trong canh tác các loại cây ăn trái, dưa hấu, rau màu dần trở nên phố biến. Điển hình là việc hiện nay hơn 80% diện tích dưa hấu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trong tưới và bón phân.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, nhằm đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ NPK Phú Mỹ trên các loại cây trồng trên, Đoàn thanh niên Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Trung (PVFCCo Central) nòng cốt là cán bộ kinh doanh, cán bộ thị trường đã sàn lọc và lựa chọn bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của từng mô hình sản xuất nông nghiệp và góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Sáng ngày 28/8/2018, Chi đoàn PVFCCo Central đã phối hợp với Đại lý Kim Vũ Bích tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm NPK Phú Mỹ sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt trên cây dưa hấu cho gần 260 bà con nông dân trồng dưa hấu của 2 huyện Tây Sơn và An Nhơn của tỉnh Bình Định, trước khi bà con nông dân bước vào vụ dưa hấu mới.

Tham dự hội thảo có ông Mai Thanh Hải – GĐ PVFCCo Central, ông Trần Ngự Vũ – GĐ Công ty TNHH TM Kim Vũ Bích và các CH cấp 2 trong hệ thông phân phối. Tại hội thảo, CBKT đã giới thiệu những tính năng ưu việt của các sản phẩm NPK sản xuất bằng công nghệ hóa học của nhà máy NPK Phú Mỹ. Đồng thời, các CBKT nhấn mạnh hiệu quả sử dụng NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE khi thay thế cho công thức 20-20-15+TE (hàng 3 màu) và các công thức 18-6-18+TE, 16-8-16+TE, 16-9-20+TE sử dụng cho giai đoạn nuôi trái qua đó khẳng định các sản phẩm NPK Phú Mỹ phù hợp với tất cả các hệ thống tưới của bà con nông dân đang sử dụng bằng những clip và hình ảnh thực tế.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Sáu ở thôn 1, xã Bình Nghi đã cho biết: “Gia đình tôi đã thuê 3ha đất ở xã Ia Lâu của huyện Đức Cơ  tỉnh Gia Lai để trồng dưa, dự kiến 10 ngày nữa sẽ bắt đầu xuất hành. Trong thời gian qua, không chỉ gia đình tôi mà hầu hết bà con nông dân trồng dưa đều tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm phân bón Phú Mỹ. Trong chương trình hội thảo hôm nay, với những sản phẩm NPK Phú Mỹ sử dụng tốt cho hệ thống tưới nhỏ giọt trên cây dưa hấu, tôi cũng đã đăng ký mua NPK Phú Mỹ gồm các công thức 16-16-8+10S, 15-15-15+TE và 16-9-20+10S để sử dụng cho vụ dưa sắp tới. Tôi tin chắc rằng, ruộng dưa sử dụng NPK Phú Mỹ sẽ đạt năng suất và chất lượng vượt trội và hy vọng được trúng giá để có thể đầu tư mạnh hơn nữa trong những vụ dưa tiếp theo”.

Tổng hợp đăng ký mua hàng cuối buổi hội thảo, bà con nông dân đã đăng ký tiêu thụ hơn 300 tấn NPK Phú Mỹ các loại. Với mục tiêu, đưa các sản phẩm Phân bón Phú Mỹ đến tận tay bà con nông dân, trong thời gian tới, PVFCCo Central tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ bán hàng theo vùng trọng điểm, cây trồng trọng điểm nhằm tăng sản lượng tiêu thụ trong bối cảnh khó khăn của thị trường phân bón. Đồng thời, từng bước đưa sản phẩm NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE thay thế thành công công thức 20-20-15+TE trong quy trình canh tác của bà con nông dân nhằm để mang lại vụ mùa bội thu trên tất cả các loại cây trồng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh: