slide

Các đơn vị thành viên của PVFCCo tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác Đảng, SXKD năm 2016, triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2017"

16/12/2016

Từ ngày 9/12/2016 tại các đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã lần lượt tổ chức các "Hội nghị tổng kết công tác Đảng, SXKD năm 2016, triển khai Kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2017". Tham dự các Hội nghị có đồng chí Lê Cự Tân – Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốcTCT; đ/cNguyễn Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đ/c Tống Xuân Phong - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đ/c đại diện BCH Đảng bộ, HĐQT, Ban TGĐ, các Ban/Văn phòng chức năng của Tổng công ty và tập thể Ban lãnh đạo và người lao động của các đơn vị.

·         Tại Chi nhánh TCT tại Tp.HCM

Chiều ngày 5/12/2016, tại trụ sở TCT, Chi nhánh TCT tại Tp.HCM (Chi nhánh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động SXKD năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017 và Hội nghị người lao động 2017”.

Hội nghị đã được nghe đ/c Nguyễn Thế Tấn báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2016 của Chi nhánh. Theo đó, năm 2016 dù tình hình chung gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng của BLĐ và CBCNV, Chi nhánh đã hoàn thành các kế hoạch đã được TCT giao phó. Đồng thời BLĐ Chi nhánh đã cảm ơn sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của ban lãnh đạo TCT và các Ban chức năng đã luôn hỗ trợ giúp Chi nhánh nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Về công tác Đảng, trong năm 2016 Chi ủy Chi nhánh đã thường xuyên nắm vững tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ Đảng viên và nhân viên trong đơn vị, củng cố mối đoàn kết trong Chi bộ. Chi uỷ đã tham gia chỉ đạo đơn vị tập trung mọi nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ TCT giao. BLĐ Chi nhánh cũng đã báo cáo trước Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2016, báo cáo tình hình sử dụng quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, BLĐ TCT đã hoan nghênh tinh thần nỗ lực và chúc mừng những thành quả mà CBCNV Chi nhánh đã đạt được năm 2016. Đồng thời, BLĐ cũng mong muốn Chi nhánh cần “tự chủ” hơn trong năm 2017 khi TCT sẽ thực hiện phân cấp nhiều hơn, cần chủ động tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là mảng hóa dầu, phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa trong năm 2017.

Tại hội nghị, Chi nhánh cũng đã thông qua các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2017; thực hiện việc bầu 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Hội nghị người lao động TCT  và 01 thành viên đại diện cho tập thể lao động tham gia đối thoại định kỳ

 

·         Hội nghị tại Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW):

Chiều ngày 07/12/2016, tại TP Cần Thơ,Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, sản xuất kinh doanhnăm 2016, triển khai kế hoạch vàHội nghị Người lao động năm 2017.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Quý Hiển-Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT đãthay mặt Chi ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016và phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2017của Chi bộCông ty. Trong năm 2016, Chi ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời và hiệu quả theo đúng yêu cầu của Đảng, Nhà nước và Pháp luật cũng như chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Tại Công ty, tất cả các hoạt động,công tác giữa Chiủy, HĐQTvà Ban giám đốc luôn thống nhất, đồng thuận cao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tại Công tyđã được quan tâm, chú trọng thực hiện có hiệu quả, đặc biệt tăng cường phát huy tinh thần tập thể góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2016. Trong năm2017, nhiệm vụ trọng tâmcủa Chibộ Công ty là tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo toàn diện, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao giữa các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Chibộ để hoàn thành các chương trình, kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh tạiđơn vị.

Tiếp đó, đồng chí Trịnh Văn Khiêm Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, thị trường phân bón gặp nhiều khó khăn, nguồn cung dư thừa tạo nên sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, diễn biến thời tiết cùng với sự xâm ngập mặn đã làm giảm sức mua, việc đẩy mạnh tiêu thụ rơi vào giai đoạn khó khăn nhất. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn, kịp thời của công ty mẹ - PVFCCo,cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể người lao động, Công ty đã hoàn thành các mục tiêu, đạt được các chỉ tiêu kế hoạch. Báo cáo cũng đã mạnh dạn chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục để lấy đó làm bài học kinh nghiệm, vận dụng vào công tác xây dựng, triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017 thật sự hiệu quả an toàn.

Trong chương trình, đồng chí Châu Minh Hiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, các hoạt động Công đoàn của Công tyđã thể hiệnđúngvai trò là nơi đồng hành, tin cậy của tập thể người lao động; đồng thời luôn đồng hành với các hoạt động, các tổ chức chính trị của Công ty để nâng cao đời sống vật chất cho người lao động,nâng caotinh thần hăng say lao động sản xuất, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, thể hiện trách nhiệm với cộngđồng. Trong năm 2016, Công đoàn Công ty đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trong Công ty tổ chức, thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương và tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị cũng đã sôi nổi thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, các tham luận được các phòng chức năng nêu lên tại hội nghị nhữngkhó khăn, bất cập, đề xuấtcác giải pháp khắc phục, các giải pháp về nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả trong sản xuất để giữ vữngthị trường, xây dựng định hướng chiến lược phát triển lâu dài cho Công ty.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo của Tổng công ty và Công ty cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen biểu dươngvà  khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016. Tạo động lực để năm 2017, các tập thể và cá nhân của Công ty phấn đấu, nỗ lực, làm việc và cống hiến hết sức mình vì sự phát triển chung. Hội nghị cũng là dịp để tôn vinh các tập thể - cá nhân có những đề xuất/ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá, sáng tạo,… Với khẩu hiệu: “Bạn sáng tạo – Chúng ta thành công”, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các cán bộ nhân viên Công ty. Nhiều ý tưởng tại cuộc thi được đánh giá có tính ứng dụng cao, thiết thực, đo lường được hiệu quả nếu áp dụng vào thực tế.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Cự Tânđã đánh giá cao những thành quả mà Công tyđạt được trong năm vừa qua, điều đó thể hiện sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty. Đồng chí nhấn mạnh rằng BLĐTổng công ty luôn ủng hộ vàtin tưởng trong năm 2017, với bối cảnh dự đoán vẫn còn nhiều khó khăn cho thị trường phân bón, Công ty vẫn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thực hiện các giải pháp quyết liệt hiệu quả để hoạt động kinh doanh ngày càng chuyên nghiệp, khoa học, phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Lãnh đạo Tổng công tyđề nghị PVFCCo SW cầnđặc biệt chú trọng đến các vấn đề: (i) rủi ro liên quan đến thị phần và năng lực cạnh tranh của đạm Phú Mỹ nói riêng và phân bón Phú Mỹ nói chung; (ii) việc tuân thủ quy định đối với công ty đại chúng quy mô lớn niêm yết trên sàn HNX;  (iii) hoạt động đảm bảo mục tiêu bảotoàn và phát triển vốn, xây dựng chính sách bán hàng hợp lý, công tác cán bộ, công tác an sinh xã hội, chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp mục tiêu, định hướng sản xuất kinh doanh năm 2017 và các giai đoạn tiếp theo. Ban lãnh đạo PVFCCo SWtiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty.

Kết thúc hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng công ty và các đại biểu tham dự, đại diện tập thể người lao độngPVFCCo SWđã thực hiện nghi thứcgiao ước thi đua nhằm thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2017.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Lê Cự Tân đại diện lãnh đạo Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Khen thưởng cho Tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016

Tôn vinh Tập thể và Cá nhân đạt giải tại cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh năm 2016”

·         Hội nghị tại Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North)

Tiếp đó, vào chiều ngày 08/12/2016 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2017.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017; Báo cáo kết quả hoạtđộng kinh doanh, tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017; và báo cáo tình hình sử dụng Quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi năm 2016, kế hoạch sử dụng Quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi năm 2017.

Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị đã cho thấy với sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tổng công ty cùng với sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn của tập thể CBNV, năm 2016 PVFCCo North đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Cự Tân đã ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực của tập thể CBNV PVFCCo North đã đạt được trong năm 2016. Trước những khó khăn đã được dự báo trong năm 2017, đồng chí yêu cầu toàn thể công ty từ các cấp Ủy, Chi bộ đến các tổ chức đoàn thể cũng như từng cá nhân người lao động ý thức sâu sắc về những khó khăn, thử thách trước mắt, từ đó tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, sáng tạo, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh năm 2017.

Thay mặt tập thể CBNV PVFCCo North, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT công ty đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ quý báu của Tổng công ty, đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sát của TCT và cam kết tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2017.

Cũng trong chương trình nghị sự, Hội nghị đã tiến hành bầu thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ với lãnh đạo công ty, trao đổi/trả lời các thắc mắc, kiến nghị của người lao động và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích công tác xuất sắc trong năm 2016.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

·         Tại công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE):

Chiều ngày 12/12/2016, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2017.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017; đ/c Lê Đức Thuận – Giám đốc Công ty báo cáo về kết quả hoạt độngsản xuấtkinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch công tácnăm 2017; đ/c Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ tịch Công đoàn – Phó Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2016, việc tham gia xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người lao động. Báo cáo thực hiện kiến nghị của Người lao động tại HNNLĐ năm 2016. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe báo cáo kết quả sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng 2016 và kế hoạch sử dụng trong năm 2017; tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2016, kế hoạch năm 2017.

Năm 2016, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, tình hình thời tiết và các yếu tố khác tại khu vực Đông Nam Bộ có diễn biến bất lợi cho hoạt động SXKD nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể CB.NV Công ty, PVFCCo SE đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Với nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong năm 2017 là đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, quyết tâm, nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu phát triển chiến lược của Công ty, Hội nghị đã được nghe các ý kiến, đóng góp hết sức ý nghĩa, sát với thực tế hoạt động của Công ty về: nâng cao hơn nữa công tác phục vụ, trọng tâm hướng tới khách hàng, các ý kiến về bán hàng, dịch vụ hậu cần…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Cự Tân đã điểm qua tình hình SXKD của Tập đoàn và TCT trong năm 2016, đánh giá cao những kết quả mà PVFCCo SE đã đạt được trong năm 2016, đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu tập thể CB.NV Công ty cần phải bám sát thị trường, sẵn sàng đối phó với những khó khăn thách thức trong năm 2017, từ đó tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, sáng tạo, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh năm 2017.

Thay mặt PVFCCo SE, đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của đồng chí Lê Cự Tân, đồng thời cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo sâu sát của Tổng Công ty, chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c Lê Cự Tân – Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Lê Đức Thuận – Giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Sỹ –Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

·         Tại công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Trung (PVFCCo Central)

Chiều ngày 13/12/2016, tại Bình Định, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2017.

Tại Hội nghị, đồng chí Cao Trung Kiên – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017; đ/c Trần Tuấn Nam – Giám đốc Công ty báo cáo về kết quả hoạt độngsản xuấtkinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch công tácnăm 2017; đ/c Phan Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2016, việc tham gia xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người lao động. Báo cáo thực hiện kiến nghị của Người lao động tại HNNLĐ năm 2016. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe báo cáo kết quả sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng 2016 và kế hoạch sử dụng trong năm 2017; tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2016, kế hoạch năm 2017.

Với nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong năm 2017 là đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, quyết tâm, nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu phát triển chiến lược của Công ty, Hội nghị đã được Lãnh đạo các Phòng chức năng trình bày tham luận sát với thực tế hoạt động của Công ty và bối cảnh thị trường về: “Giải pháp phát triển thị trường NPK Phú Mỹ tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên”, “Tăng cường công tác quản trị tài chính trong hoạt động kinh doanh của Công ty” và “Một số giải pháp trong công tác phòng chống lụt bão tại PVFCCo Central”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Lê Cự Tân đã đánh giá cao những kết quả mà PVFCCo Central đã đạt được trong năm 2016, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến thất thường, giá một số mặt hàng nông sản chủ lực liên tục giảm, tình trạng phân bón giả, kém chất lượng cũng đã gây hỗn loạn thị trường, gây mất niềm tin của bà con nông dân. Đồng thời, đ/c yêu cầu tập thể CBNV Công ty không được chủ quan, cần phải tăng cường bám sát thị trường, sẵn sàng đối phó với những khó khăn thách thức trong năm 2017, tiếp tục giữ vững thị phần Đạm Phú Mỹ, phát triển thị phần các sản phẩm phân bón Phú Mỹ khác, duy trì và giữ vững vị thế thương hiệu với bà con nông dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thay mặt PVFCCo Central, đ/c Cao Trung Kiên đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo, góp ý của đ/c Lê Cự Tân, đồng thời cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo sâu sát của Tổng Công ty, chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2017.

·         Tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ:

Chiều ngày 14/12/2016, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2017.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Đĩnh Chi – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà máy đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng, SXKD năm 2016 và kế hoạch giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2017; đ/c Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Công đoàn Nhà máy báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2016, kiểm điểm thực hiện các kiến nghị của NLĐ năm 2016, Kết quả tổ chức Hội nghị NLĐ 2017 của các đơn vị; Kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, việc tham gia xây dựng các nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của NLĐ; Tình hình thực hiện nội quy, quy chế của TCT, NM, công tác an sinh xã hội, sử dụng quỹ phúc lợi; Các kiến nghị của NLĐ đã tập hợp từ hội nghị cấp dưới.

Hội nghị cũng được chia sẻ cho 05 tham luận: Kiểm soát cháy nổ và rò rỉ trong Xưởng Amonia, An toàn trong giám sát Nhà thầu tại Nhà máy, Công tác đào tạo đội ngũ vận hành Xưởng NPK, Những thuận lợi và khó khăn sau sáp nhập hai Xưởng SCCK và GCCT và Đạm Phú Mỹ - giữ gìn và xây dựng VH PVFCCo.

Với nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong năm 2017 là sản xuất, bảo dưỡng đạt các mục tiêu: hiệu quả, an toàn và tiết kiệm; vận hành Nhà máy an toàn, ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn đã đăng ký và hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, tập thể CBCNV Nhà máy tiếp tục đồng tâm hiệp lực thực hiện thành công các mục tiêu phát triển chiến lược của Nhà máy…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Lê Cự Tân đã đánh giá cao những kết quả mà Nhà máy đã đạt được trong năm 2016, mặc dù trong điều kiện Nhà máy đã vận hành trên 12 năm, máy móc tiềm ẩn nhiều rủi ro, sự cố. Đồng thời, đ/c cũng nhấn mạnh sang năm 2017 dự báo nhiều khó khăn thách thức trong khu vực và thế gới. Do đó, đòi hỏi Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, CB CNV Nhà máy phải nhận thức được và đưa ra các giải pháp cụ thể, định mức sát vơi thực tế, giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh để hoàn thành kế hoạch năm 2017 do TCT và Tập đoàn giao phó; Tiếp tục phối hợp tốt hơn để triển khai các dự án tại Nhà máy. Đ/c cũng cập nhật đến Hội nghị sơ bộ kết quả hoạt động năm 2016 của Tập đoàn và TCT.

Thay mặt Nhà máy Đạm Phú Mỹ, đ/c Lê Trọng Đĩnh Chi đã trân trọng cảm ơn TCT đã quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ và tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo, góp ý của đ/c Lê Cự Tân, thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo sâu sát của Tổng Công ty đồng thời phối hợp với Tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên ký cam kết thi đua chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2017.

Tại Hội nghị, BLĐ Nhà máy đã trả lời 46/51 kiến nghị của NLĐ từ các đơn vị và gửi 05 kiến nghị lên Hội nghị cấp trên. Hội nghị cũng đã bầu 03 Thành viên đối thoại định kỳ và bầu 50 đại biểu đi dự hội nghị người lao động của TCT.

Đ/c Lê Cự Tân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Lê Trọng Đĩnh Chi – Bí thư Đảng ủy, GĐNM trình bày báo cáo

Đ/c Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo

Bầu Đại biểu dự Hội nghị cấp trên

Ký cam kết thi đua 2017

                     -            Hội Cựu chiến binh TCT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai công tác năm 2017

Sáng ngày 15/12/2016, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (CCB TCT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội CCB năm 2016 và triển khai công tác năm 2107.Tham dự Hội nghị có đ/c Phan Đình Đức – UVBCHTW Hội CCB VN - CT Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; AHLLVT Đại tá Nguyễn Thành Trung (phi công trực tiếp thực hiện vụ ném bom vào Dinh Độc lập tháng 4/1975); đại diện Hội CCB huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT.

Trước khi khai mạc hội nghị, các CCB đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Tân Thành. Tại hội nghị, Phó chủ tịch Hội CCB TCT Nguyễn Đình Hùng đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 và trình Hội nghị thông qua chương trình công tác năm 2017. Theo đó, 100% Hội viên chấp hành và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 100% Hội viên đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong lao động sản xuất, góp phần cùng CBCNV hoàn thành kế hoạch SXKD của TCT; 100% Hội viên hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, không có Hội viên vi phạm pháp luật, kỷ luật của TCT; Hội CCB cũng đã tích cực thực hiện các chương trình ASXH, vì cộng đồng... Với các thành viên của Hội, Hội CCB TCT đã kịp thời báo cáo Hội đồng Quỹ nghĩa tình đồng đội của Hội CCB Tập đoàn, xin trợ cấp khó khăn cho gia đình các gặp khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán; trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ cho các hội viên có thân nhân bị mất, bị tai nạn…
Chủ tịch Hội CCB PVFCCo Trần Văn Đào nhấn mạnh: để đạt được kết quả năm 2016, Hội CCB TCT luôn được sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ TCT và sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đoàn thể trong TCT và sự quan tâm, chỉ đạo của BCH Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Phát huy thành quả của năm 2016, BCH Hội CCB TCT tiếp tục củng cố và hoàn thiện bộ máy tổ chức Hội các cấp (chi, phân hội); phát huy và đẩy mạnh các hoạt động của Hội CCB nhằm hoàn thành KH SXKD năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phan Đình Đức và đ/c Lê Cự Tân đã hoan nghênh những kết quả mà BCH Hội CCB TCT cùng các Hội viên đã đạt được và biểu dương những đóng góp quan trọng của các CCB vào việc hoàn thành xuất sắc kết quả SXKD năm 2016 của TCT. Các đ/c cũng mong rằng các CCB hãy phát huy tinh thần và truyền thống chiến đấu trong bảo vệ tổ quốc vào hoạt động SXKD để góp phần cùng CBCNV PVFCCo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Đặc biệt, trong chương trình các đại biểu đã được nghe nhân chứng lịch sử là AHLLVT - Đại tá Nguyễn Thành Trung - phi công trực tiếp thực hiện vụ ném bom vào Dinh Độc lập tháng 4/1975, chia sẻ về thời khắc lịch sử Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và những trận đánh quan trọng vào Dinh Độc lập và phi trường Tân Sơn Nhất. Những câu chuyện thời sự hấp dẫn đã giúp các CCB hiểu thêm phần nào về cuộc tổng tiến công mùa xuân 1975, thống nhất đất nước.Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đ/c Lê Cự Tân và đ/c Trần Văn Đào đã trao Giấy khen cho các CCB có nhiều đóng góp cho hoạt động của CCB và trong SXKD của TCT.