slide

PVFCCo chia sẻ với đồng bào vùng bão - Một chuyến đi thấm đẫm nghĩa tình

19/10/2009

Đoàn cứu trợ đã tới những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất từ cơn bão tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Kon Tum và trực tiếp trao gần 4.050 phần quà tặng bao gồm cặp sách và tập vở và 104 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học ở những xã hoạt động nông nghiệp, nghèo và bị thiệt hại nặng nhất từ cơn bão.
                  
Đặc biệt, trong chuyến đi vừa qua, đoàn cứu trợ của Tổng Công ty cũng đã vượt 15 hải lý tới huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để tặng quà cho hơn 750 học sinh tiểu học xã An Hải và 13 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn do bão. Lý Sơn là huyện đảo có khoảng 4.000 hộ dân sinh sống, với dân số khoảng hơn 2 vạn người.
 
Tổng kinh phí cho đợt cứu trợ lần này là 561 triệu đồng, được trích từ nguồn tiền quyên góp từ quỹ lương, quỹ phúc lợi của cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty để ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục đợt bão lũ vừa qua.
 

Chuyến đi “Chia sẻ với nông dân vùng bão” còn có sự tham gia của các đơn vị khách hàng của Công ty TNHH 1TV Phân bón và Hóa chất Miền Trung (đơn vị thành viên của Tổng Công ty) bao gồm: Công ty Kinh doanh tổng hợp Vinacafe Quy Nhơn, Công ty CP Công nghiệp Hóa chất Đà Nẵng, Công ty TNHH 1TV Kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Trung, Công ty TNHH 1TV Minh Tân và Công ty TNHH Hồng Nhung. (Ban TT-TT)

Một số hình ảnh của chuyến đi.

 

Trường TH Xã Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi sau trận bão. Ảnh N.Mai

Bà Trần Thị Phương Thảo - Chủ tịch Công đoàn PVFCCo tặng quà và hỏi thăm các em học sinh Trường TH Xã Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh N.Mai

Đại diện Đoàn Thanh niên tặng quà cho gia đình có nhà bị sập hoàn toàn. Ảnh: N.Mai

Đoàn TN vượt qua mưa bão, đưa quà tặng ra đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: N.Mai

Xe chở hàng cứu trợ của PVFCCo trên đường đến với đồng bào Huyện Núi Thành, Quảng Nam. Ảnh: N.Mai