slide

PVFCCo: Hội nghị sơ kết quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ quý II/2019

26/04/2019

Thách thức và thuận lợi đan xen

Sáng ngày 26/4/2019, tại trụ sở TCT, TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, công tác SXKD quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí trong BCH Đảng bộ TCT, HĐQT, Ban TGĐ, Ban Kiểm soát cùng lãnh đạo các Ban/VP TCT, các đơn vị thành viên, các tổ chức đoàn thể TCT; chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT và đồng chí  Lê Cự Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT.

Theo các Báo cáo và các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị, có thể nói trong quý 1/2019, TCT hoạt động trong bối cảnh thách thức và thuận lợi đan xen. Bên cạnh những yếu tố thuận lợi như sự hỗ trợ từ Tập đoàn, uy tín của thương hiệu Phú Mỹ, hệ thống phân phối được triển khai sâu, rộng đến các vùng tiêu thụ…thì chưa bao giờ TCT đối mặt với nhiều thách thức cùng lúc đến cả từ khâu đầu vào, sản xuất với việc Nhà máy dừng máy dài ngày hơn so với kế hoạch, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, vận hành và chất lượng sản phẩm chưa ổn định; đến thị trường đầu ra với nhu cầu phân bón sụt giảm do thời tiết khắc nghiệt và giá nông sản giảm sâu, thị trường cạnh tranh gay gắt…; nguy cơ chảy máu chất xám do một số đơn vị tăng cường chiêu mộ nhân sự….Trong phiên họp thường niên 2019, TCT đã phải trình Tập đoàn và ĐHĐCD chấp thuận điều chỉnh kế hoạch SXKD 2019.

Quyết tâm vượt khó

Trước tình hình đó và bằng sự nhận diện đúng, bình tĩnh, mạnh dạn đối mặt khó khăn, Đảng bộ, HĐQT, Ban điều hành TCT và các đơn vị thành viên đã quyết tâm, chung tay thực hiện nhiều giải pháp. Về các mặt của công tác xây dựng Đảng như chính trị tư tưởng; công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát; công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể được thực hiện đồng bộ, theo chương trình nhiệm vụ đề ra và đạt kết quả tốt. Trong quý I/2019, có 02 đảng viên mới được kết nạp, đưa số Đảng viên trong toàn Đảng bộ đạt con số 590 đảng viên. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, hầu hết các chỉ tiêu SXKD chính của TCT trong quý I/2019 được hoàn thành, các khó khăn dần dần được tháo gỡ. Trong đó, lợi nhuận hợp nhất vượt KH 61% do sử dụng chi phí hiệu quả, chống lãng phí, có sự đóng góp từ các công ty vùng miền và khai thác các sản phẩm tự doanh. Đây chính là nguồn tích lũy quan trọng cho quý II/2019, bởi dự kiến Nhà máy vận hành trở lại vào đầu tháng 5/2019, và do thời tiết thay đổi, nên mùa mưa năm nay đến muộn hơn mọi năm, khả năng ảnh hưởng tới tiêu thụ phân bón của vụ Hè Thu/mùa mưa.

Có thể nói, chính trong khó khăn mới thể hiện bản lĩnh, tinh thần vượt khó, sáng tạo của tập thể CBCNV TCT, sản phẩm mới như NPK Phú Mỹ có cơ hội khẳng định vai trò, vị thế của mình trong bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ và trên thị trường.

Cần nhiều nỗ lực trong quý II/2019

Các nhiệm vụ trọng tâm của quý II/2019 của TCT là sản xuất gần 160.000 tấn phân bón; kinh doanh gần 300.000 tấn phân bón hóa chất với doanh thu kế hoạch là 2.246 tỷ đồng; tiếp tục tháo gỡ các tồn đọng để tiến tới nghiệm thu, quyết toán dự án; làm chủ vận hành Nhà máy, ổn định và cải tiến chất lượng sản phẩm; tiếp tục thực hiện tái cấu trúc theo phương án được duyệt; hoàn thành các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng theo kế hoạch đề ra. Đồng chí Lê Cự Tân nhấn mạnh: đây là những nhiệm vụ hết sức thách thức, đòi hỏi tập thể CBCNV TCT phải chuẩn bị tinh thần, ý chí tốt hơn cả về tư tưởng lẫn hành động, nỗ lực nhiều lần để hoàn thành.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh yêu cầu: “TCT cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả; thực hiện đúng quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; đẩy mạnh các giải pháp thực hiện Văn hóa PVFCCo, duy trì phong cách ứng xử chuẩn mực, môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương đi kèm văn hoá biết lắng nghe, trao đổi, phản biện, vì mục tiêu phát triển bền vững của TCT. Lãnh đạo các đoàn thể tiếp tục xây dựng tổ chức vững mạnh, phối hợp cùng với chính quyền đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; phát huy sáng tạo, tối ưu hóa sản xuất, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm; tiếp tục hoàn thiện đề án tái cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự theo hướng tinh gọn, hiệu quả…

Đồng chí cũng đề nghị ngay sau hội nghị này, mỗi đại biểu với vị trí công tác của mình cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Tổng công ty trong quý II và cả năm 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh: