Sáng ngày 24/8/2018, tại Nhà thi đấu đa năng thị trấn Tô Hạp đã diễn ra Hội thi Trái ngon huyện Khánh Sơn lần thứ I - 2018 với mục tiêu nâng cao chất lượng nông sản tại địa phương, đồng thời tạo ra diễn đàn để bà con nông dân sản xuất giỏi trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để chắp cánh cho thương hiệu trái cây Khánh Sơn có thể vươn xa trong thời gian tới.

Tại hội thi, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) với vai trò là nhà tài trợ chính, phối hợp cùng với Phòng Kinh tế huyện Khánh Sơn và Trạm Khuyến nông tổ chức các chương trình trao đổi kỹ thuật với sự tham gia của các chuyên gia Viện Cây ăn quả Miền Nam và các cơ quan chuyên môn tỉnh Khánh Hòa.

Hội thi được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tạo tiền đề cho năm du lịch Khánh Hòa năm 2019 và đã thu hút hơn 156 sản phẩm nông sản của hơn 100 hộ dân trên địa bàn huyện, tập trung các sản phẩm chủ lực của địa phương bao gồm sầu riêng, mít, mía tím, măng cụt, chôm chôm, bưởi da xanh…..trên tiêu chí đúng giống, kích cỡ cân đối, khối lượng đạt chuẩn xuất khẩu, màu sắc, mẫu mã đẹp và chất lượng thơm ngon. Theo đánh giá của ban giám khảo, các sản phẩm dự thi đều đạt chất lượng cao, sự khác biệt giữa các sản phẩm không nhiều, đảm bảo độ đồng đều trong chất lượng nông sản của địa phương.

Kết quả hội thi, hộ ông Lê Anh Quang, nông dân tham gia MHTD sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây sầu riêng đã đạt giải nhất đối với trái chuối, giải nhì đối với trái bưởi da xanh, giải nhì đối với sầu riêng Mong Thong. Bên canh đó, Anh Cao Ái Nguyên và Mai Văn Khang thuộc Chi hội Lâm Nông nghiệp của xã Sơn Lâm đạt giải nhất và giải ba đối với Sầu Riêng Mong Thong, đồng thời đạt và giải nhì đối với măng cụt. Tất cả các hộ đạt giải cao tại hội thi đều sử dụng NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE và 16-16-8+13S+TE để chăm sóc cho các loại cây trồng.

Phát huy những hiệu quả đạt được trong thời gian qua với các mô hình trình diễn và tọa đàm, PVFCCo Central tiếp tục giới thiệu đến bà con nông dân tại hội thi các sản phẩm NPK Phú Mỹ mới với các công thức 19-9-19+TE, 16-9-20+TE, 18-6-18+TE  bên cạnh các sản phẩm Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ công thức 15-15-15+TE, 16-8-17+TE để bà con có nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, tư vấn kỹ thuật sử dung phân bón Phú Mỹ một cách tiết kiệm và hiệu quả. Qua tham quan gian hàng trưng bày, bà con nông dân, đã nhận biết tốt các sản phẩm phân bón Phú Mỹ và đánh giá cao hiệu quả của phân bón Phú Mỹ khi sử dụng trên các loại cây trồng trong gia đình và khẳng định sẽ tiếp tục lựa chọn NPK Phú Mỹ để sử dụng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

24/08/2018
Tin liên quan
Đoàn thanh niên PVFCCo: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Thanh niên 2020
31/03/2020
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và thiết thực chào mừng tháng thanh niên trong bối cảnh cả nước đang chung tay chốn
PVFCCo: Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu
16/03/2020
Người ta hay nói, tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu để chỉ độ tuổi của sự sung sức và tràn đầy
Tăng cường phòng chống dịch Covid – 19
11/03/2020
Trước tình hình dịch Covid – 19 đang lan rộng trên toàn thế giới (trên 90 quốc gia) và đã bắt đầu bùng phát trở lại tại
PVFCCo SE tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
10/03/2020
Nằm trong các hoạt động Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đại diện Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Na
PVFCCo giữ vững danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 17 năm liên tiếp
20/02/2020
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biế
Liên hệ với chúng tôi