slide

Người trồng sầu riêng thu lợi nhuận cao nhờ dùng phân bón phù hợp

13/09/2017

(Nguồn: BNews) Thu nhập từ trồng sầu riêng của nhiều nông dân Đắk Lắk đã tăng thêm 1 triệu đồng/cây nhờ sử dụng phân bón phù hợp.

http://image.bnews.vn/MediaUpload/Content/2017/09/12/201412_su-du-ng-pha-n-bo-n-phu-my-cho-ca-y-sa-u-rie-ng-na-ng-sua-t-cao.jpg

Sử dụng phân bón Phú Mỹ đúng cách giúp cây sầu riêng Đắk Lắk cho năng suất cao, chất lượng quả ngon

Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) và Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên vừa tổng kết mô hình trình diễn (MHTD) sử dụng Phân bón Phú Mỹ cho cây sầu riêng tại thủ phủ sầu riêng của tỉnh Đắk Lắk là huyện Krông Pak (xã Ea Yông và Ea Kênh). 

Theo Tiến sĩ Trình Công Tư, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và môi trường Tây Nguyên, MHTD sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây sầu riêng tại đây đã giúp tăng 11,7% về năng suất ra trái.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững, cây sầu riêng ở MHTD không chỉ cho lợi nhuận tăng thêm hơn 1 triệu đồng/cây so với các vườn đối chứng mà các chỉ tiêu sâu bệnh hại cây cũng giảm đáng kể.

http://image.bnews.vn/MediaUpload/Content/2017/09/12/201619_to-ng-ke-t-mo-hi-nh-tri-nh-die-n-pha-n-bo-n-phu-my-tre-n-ca-y-sa-u-rie-ng-2-.jpg

Tổng kết mô hình trình diễn trên cây sầu riêng Đắk Lắk sử dụng phân bón Phú Mỹ

Tại buổi tổng kết này, nông dân xã Ea Kênh đánh giá cao kết quả của MHTD và bày tỏ mong muốn PVFCCo Central nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây sầu riêng, đặc biệt trong giai đoạn nuôi trái nhằm cho năng suất cao, cũng như đáp ứng các yêu cầu đặc trưng của cây sầu riêng như không sử dụng gốc Clo trong thành phần phân bón, đảm bảo chất lượng và tăng giá trị cho quả sầu riêng.

Ông Lê Khắc Tám, một chủ MHTD cho biết, sầu riêng là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nên người trồng rất quan tâm đầu tư, chăm sóc. Theo đó, phân NPK Phú Mỹ là loại phân bón chất lượng cao, phù hợp thổ nhưỡng nên giúp cây sầu riêng Đắk Lắk cho năng suất cao. 

Hiện Đắk Lắk có trên 3.000 ha trồng sầu riêng. Với mức giá sầu riêng rất cao của năm 2017 là 50.000 đồng/kg tại vườn, nhiều người dân Đắk Lắk đã đổi đời thực sự nhờ trồng cây sầu riêng./.